Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố

Share ngay !

 

Ngay cả đến những “tay lái lụa”, việc di chuyển xe trong các thành phố dày đặc xe cộ luôn là nỗi ngao ngán, thậm chí là nỗi ám ảnh của các tay lái nhất là những người mới có bằng lái xe. Chính vì thế, việc va quẹt, trầy xước xe đối với những người có bằng lái và mới mua xe con là điều không có gì ngạc nhiên. Bởi trong những thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM, việc lái xe trong khung cảnh xe cộ tấp nập nối đuối nhau không dễ chút nào. Để làm quen với điều này, đòi hỏi rất nhiều ở những người lái xe phải thật sự làm quen xe, trải nghiệm thực tế và tích lũy những kinh nghiệm vững vàng cả về lý thuyết lẫn thực hành.

kinh-nghiem-lai-xe-o-trong-thanh-pho

1/ Học kỹ lý thuyết

Kiến thức vững vàng luôn là điều kiện tiên quyết để lái xe an toàn trong đô thị. Điều này bắt buộc bạn phải học thật kỹ lý thuyết cũng như luật giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo xe cũng quan trọng không kém, bạn cần nắm vững các tính năng của đèn báo trên bảng táp lô, nhận biết các ký hiệu, vị trí ban đầu, thay nước làm mát, nước rửa kính, vệ sinh bộ phận lọc gió, kiểm tra áp suất lốp, cách thay lốp và 1 số nguyên lý cấu tạo xe trước khi vận hành xe…

Hãy nhớ rằng, khi vận hành xe, phải chạy chậm, giữ đúng làn đường và đừng sốt ruột hay quá phân tâm khi xe taxi hay xe khác bóp còi đòi vượt.

2/ Giữ khoảng cách an toàn

Khoảng cách an toàn được xem là điều kiện cần và phải có để giữ an toàn cho cả mình và người khác. Nếu người điều khiển xe chưa vững tay lái mà ép xe khác vượt lên thì điều này thật sự nguy hiểm cho cả 2 người. Muốn vượt qua xe khác, trước hết tài xế di chuyển lên thằng giữ khoảng cách an toàn, nếu thấy đủ điều kiện thì mới vượt mặt.

Để giữ khoảng cách an toàn, điều này bắt buộc giữa các xe ô tô phải có 1 khoảng cách an toàn nhất định, bởi nếu không giữ được khoảng cách đó thì xe trước có việc phải dừng đột xuất thì 1 số xe sau sẽ bị va chạm nối đuôi nhau, như thế vừa nguy hiểm vừa gây ùn tắt giao thông.

3/ Tập trung

Mất tập trung trong lái xe cũng là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn lớn nhỏ không đáng có. Nhất là đối với việc di chuyển trong thành phố có mật độ xe cộ dày đặc, không quá ngạc nhiên khi thấy tình trạng các xe chạy loạn xạ với nhau để tranh thủ chen lên trên. Nếu các lái xe không tập trung tối đa, hay bị phân tâm bởi các nguyên nhân như nghe nhạc hay sử dụng điện thoại thì khả năng xử lý các tình huống trên đường sẽ giảm 200% thay vì tốc độ phản ứng của con người ban đầu là 100%.

Để hạn chế việc bị phân tâm, khi qua các ngã ba, ngã tư, nên chú ý đọc biển báo để không vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Tuyệt đối không chạy theo xe buýt vì có những lối rẽ chỉ dành cho xe buýt, xe con không được lưu thông.

Việc lái xe an toàn trong thành phố cũng không phải quá khó, nhưng với tính kiên nhẫn, cẩn thận và chịu khó tập luyện cùng 1 số  kinh nghiệm hữu ích mà công ty dịch vụ cho thuê xe du lịch Tám Thiện – chuyên cho thuê xe 7 chỗ Thủ Đức và các loại hình xe cho thuê từ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ và 45 chỗ vừa chia sẻ, tin rằng bạn đã nắm được những kiến thức vững chắc và biết cách áp dụng vào thực tiễn để trải nghiệm chúng như thế nào. Và hãy luôn nhớ rằng, trong điều kiện di chuyển trên đường phố đông đúc chật hẹp như hiện nay, người cầm vô lăng không chỉ nắm vững lý thuyết xe, luật giao thông đường bộ mà còn cần những kinh nghiệm xử lý tình huống và cảm giác xe nữa nhé!

Bài trướcKinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm Bài sauKinh nghiệm lái xe cho sếp
Show Buttons
Hide Buttons