Kinh nghiệm lái xe ô tô đi Đà Lạt

Share ngay !

Đà Lạt – thành phố của các loài hoa với khí hậu thoáng đãng, trong lành và thu hút với nhiệt độ lạnh cực kỳ hấp dẫn. Song song đó, Đà Lạt cũng nổi tiếng với những đoạn đường dốc, đường đèo hiểm trở bậc nhất, đó là nỗi khó khăn lớn với các tài xế khi đi qua con đường này, thậm chí khiến là những tay lái già cũng phải dè chừng không ít. Một trong kinh nghiệm lái xe ô tô đi Đà Lạt chính là cần phải thật cẩn trọng và với những chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô đi Đà Lạt mà công ty dịch vụ cho thuê xe du lịch Tám Thiện – chuyên cho thuê xe 7 chỗ Thủ Đức và các loại hình xe cho thuê từ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ và 45 chỗ vừa chia sẻ sau đây sẽ là những kinh nghiệm cực kỳ hữu ích cho tất cả các bác tài cần nắm vững để có những chuyến đi an toàn và suôn sẻ hơn.

kinh-nghiem-lai-xe-o-di-da-lat

Kinh nghiệm lái xe ô tô đi Đà Lạt

Đường lên Đà Lạt nhiều đèo dốc, nhưng việc lên xuống đèo không phải là khó khăn lớn nhất mà trở ngại chính đó là tuyến đường rất xấu, đường lại rất nhỏ, nhiều ổ voi, đường chấp vá và quanh co hiểm trở, đặc biệt là địa bàn huyện Di Linh. Tốt nhất là bạn nên lái chậm và thật cẩn trọng kể cả khi thấy đường vắng, bởi ở đây người dân 2 bên đường và người đi xe máy ra vào rất tùy tiện, việc hay “quên” xi-nhan khi sang đường cũng là điều không lấy gì làm lạ.

Nên tránh đi vào những ngày mưa dầm vì rất dễ bị tắt ở đèo Bảo Lộc. Ngoài ra, tuyến đường này cũng “nổi tiếng” với nhiều chốt như Định Quán, qua đèo Bảo Lộc, Lộc An nên thường xuyên “hỏi thăm” các bác tài chạy ngược chiều hoặc bám theo các xe khách 16 chỗ là chính xác.

Mặt khác, đường lên Đà Lạt đa phần khá nhỏ, chỉ vừa đủ cho 2 làn xe đi 2 chiều, vì thế cũng phải hết sức cẩn thận, đặc biệt đoạn từ quốc lộ đi qua cầu La Ngà. Ở những đoạn đường cong bị khuất tầm nhìn, tuyệt đối ko được vượt lấn làn xe, sẽ hết sức nguy hiểm nếu xuất hiện xe chiều ngược lại, đặc biệt là xe đò tốc hành, đường lên dốc nhiều nên cần phả lên ga trả số hợp lý.

Thêm vào đó, khi vượt qua đèo Bảo Lộc bạn cần lưu ý thật kỹ, đèo Bảo Lộc cũng như các đèo khác là nhỏ, chỉ vừa đủ 2 xe, vì vậy để giữ an toàn chỉ bản thân và cả người khác bạn cần tuyệt đối tuân theo nguyên tắc không lấn át xe khác. Khi qua các khúc cua cần quan sát kỹ qua gương cầu, giảm tốc độ chạy, nếu trời nhiều sương bạn nên bật đèn pha kết hợp bấm còi khi khuất tầm nhìn, ngược lại nếu ko có sương thì có thể bấm còi thôi cũng được.

Nên chạy với tốc độ vừa phải, tuyệt đối không cắt côn hoặc chạy số 0. Nên để số 3 khi lên dốc và cũng cài số 3 khi xuống dốc, nếu là xe tự động thì anh nên về chế độ 3 hay L.  Nếu xe đi buổi đêm, nên cố gắng bám theo sau 1 xe khác (giữ khoảng cách khoảng 50m). Nếu xe phân khối nhỏ, bạn nên tắt máy lạnh khi lên đèo, không nên đi quá gần những xe phía trước, đặc biệt là các xe tải (nên giữ khoảng cách khoảng 20m).

Hy vọng với những kinh nghiệm giúp cho những chuyến đi an toàn hơn, bạn có thêm những hiểu biết cực kỳ hữu ích cho chuyến đi của mình thật suôn sẻ. Hãy nhớ quan trọng nhất đó chính là bạn phải thật bình tĩnh tự tin để xử lý tốt các tình huống nhé. Chúc bạn và gia đình có những chuyến đi an toàn.

Bài trướcKinh nghiệm lái xe cho sếp Bài sauXe cao cấp
Show Buttons
Hide Buttons