Tin Tức

Kinh nghiệm lái xe ô tô đi Đà Lạt

Đà Lạt – thành phố của các loài hoa với khí hậu thoáng đãng, trong lành và thu hút với nhiệt độ lạnh cực kỳ hấp dẫn. Song song đó, Đà Lạt cũng nổi tiếng với những đoạn đường dốc, đường đèo hiểm trở bậc nhất, đó là nỗi khó khăn lớn với các tài xế khi đi qua con đường này, thậm chí khiến là những tay lái già cũng phải dè chừng không ít. Một trong kinh nghiệm lái xe ô tô đi Đà Lạt chính là cần phải thật cẩn trọng và với những chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô đi Đà Lạt mà công ty dịch vụ cho thuê xe du lịch Tám Thiện – chuyên cho thuê xe 7 chỗ Thủ Đức và các loại hình xe cho thuê từ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ và 45 chỗ vừa chia sẻ sau đây sẽ là những kinh nghiệm cực kỳ hữu ích cho tất cả các bác tài cần nắm vững để có những chuyến đi an toàn và suôn sẻ hơn.

kinh-nghiem-lai-xe-o-di-da-lat

Kinh nghiệm lái xe ô tô đi Đà Lạt

Đường lên Đà Lạt nhiều đèo dốc, nhưng việc lên xuống đèo không phải là khó khăn lớn nhất mà trở ngại chính đó là tuyến đường rất xấu, đường lại rất nhỏ, nhiều ổ voi, đường chấp vá và quanh co hiểm trở, đặc biệt là địa bàn huyện Di Linh. Tốt nhất là bạn nên lái chậm và thật cẩn trọng kể cả khi thấy đường vắng, bởi ở đây người dân 2 bên đường và người đi xe máy ra vào rất tùy tiện, việc hay “quên” xi-nhan khi sang đường cũng là điều không lấy gì làm lạ.

Nên tránh đi vào những ngày mưa dầm vì rất dễ bị tắt ở đèo Bảo Lộc. Ngoài ra, tuyến đường này cũng “nổi tiếng” với nhiều chốt như Định Quán, qua đèo Bảo Lộc, Lộc An nên thường xuyên “hỏi thăm” các bác tài chạy ngược chiều hoặc bám theo các xe khách 16 chỗ là chính xác.

Mặt khác, đường lên Đà Lạt đa phần khá nhỏ, chỉ vừa đủ cho 2 làn xe đi 2 chiều, vì thế cũng phải hết sức cẩn thận, đặc biệt đoạn từ quốc lộ đi qua cầu La Ngà. Ở những đoạn đường cong bị khuất tầm nhìn, tuyệt đối ko được vượt lấn làn xe, sẽ hết sức nguy hiểm nếu xuất hiện xe chiều ngược lại, đặc biệt là xe đò tốc hành, đường lên dốc nhiều nên cần phả lên ga trả số hợp lý.

Thêm vào đó, khi vượt qua đèo Bảo Lộc bạn cần lưu ý thật kỹ, đèo Bảo Lộc cũng như các đèo khác là nhỏ, chỉ vừa đủ 2 xe, vì vậy để giữ an toàn chỉ bản thân và cả người khác bạn cần tuyệt đối tuân theo nguyên tắc không lấn át xe khác. Khi qua các khúc cua cần quan sát kỹ qua gương cầu, giảm tốc độ chạy, nếu trời nhiều sương bạn nên bật đèn pha kết hợp bấm còi khi khuất tầm nhìn, ngược lại nếu ko có sương thì có thể bấm còi thôi cũng được.

Nên chạy với tốc độ vừa phải, tuyệt đối không cắt côn hoặc chạy số 0. Nên để số 3 khi lên dốc và cũng cài số 3 khi xuống dốc, nếu là xe tự động thì anh nên về chế độ 3 hay L.  Nếu xe đi buổi đêm, nên cố gắng bám theo sau 1 xe khác (giữ khoảng cách khoảng 50m). Nếu xe phân khối nhỏ, bạn nên tắt máy lạnh khi lên đèo, không nên đi quá gần những xe phía trước, đặc biệt là các xe tải (nên giữ khoảng cách khoảng 20m).

Hy vọng với những kinh nghiệm giúp cho những chuyến đi an toàn hơn, bạn có thêm những hiểu biết cực kỳ hữu ích cho chuyến đi của mình thật suôn sẻ. Hãy nhớ quan trọng nhất đó chính là bạn phải thật bình tĩnh tự tin để xử lý tốt các tình huống nhé. Chúc bạn và gia đình có những chuyến đi an toàn.

Kinh nghiệm lái xe cho sếp

Nghề lái xe được đánh giá là là vất vả, nguy hiểm, nhưng lại là 1 nghề phổ biến, nhu cầu tuyển dụng nhiều nên được  nhiều người lựa chọn làm nghề nuôi sống bản thân và gia đình. Trong đó, nghề lái xe cho sếp được không ít người nhận định vừa sướng vừa khổ. Nhưng để theo đuổi nghề này, các lái xe đặc biệt là lái xe chuyên nghiệp cho sếp không những đòi hỏi những kỹ năng lái xe mà còn cần sự chuẩn bị về giờ giấc và những kinh nghiệm lái xe cho sếp sẽ được công ty dịch vụ cho thuê xe du lịch Tám Thiện – chuyên cho thuê xe 7 chỗ Thủ Đức và các loại hình xe cho thuê từ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ và 45 chỗ vừa chia sẻ sau đây.

kinh-nghiem-lai-xe-cho-sep

Kinh nghiệm lái xe cho sếp

Hiện nay, mặt bằng chung lương trung bình của mỗi tài xé lái xe khoảng 5.000.000đ/tháng, dao động cao thấp xung quanh con số này còn do tính chất mỗi công việc như thế nào. Điều đó còn tùy thuộc và sự cân nhắc và lựa chọn của bạn.

Thông thường, lương ngoài giờ sẽ được tính theo giờ, khoảng 35.000đ/giờ và tất nhiên cũng dao động tùy theo mỗi người. Vào các ngày nghỉ, ngày lễ nếu có lịch chạy thì 1 là tính theo lương ngoài giờ nhân cho hệ số 1.5 (*1.5), còn không thì khoán cả ngày.  Tuy nhiên, để biết rõ bạn nên hỏi trước bên nhận sự nếu ngại nói trực tiếp.

Đối với các bác tài lái xe, cũng tùy thuộc độ xa gần hay bao lâu của các chuyến đi mà cần đem theo những tư trang riêng như quần áo và các tư trang tối thiểu cần thiết cho sức khỏe. Nhiều người còn chuẩn bị cả những vật dụng cá nhân riêng cho sếp tùy vào yêu cầu hay tự ý.

Hầu hết các lái xe than phiền rằng các sếp Hàn Quốc, Nhật Bản rất khó tính, nhưng đó là tác phong riêng của họ, họ làm việc khá nguyên tắc. Đa số họ không chỉ trích trực tiếp bạn mà sẽ nói lại với phòng nhân sự để làm việc lại với bạn, đừng bao giờ nghe điện thoại trong lúc lái xe hoặc lơ là vì chuyện gì đó vì họ sợ ảnh hưởng đến an toàn của họ, cá biệt 1 số sếp có thể nghe và hiểu Tiếng Việt (nhưng có thể ko nói đc hoặc nói ko sỏi)

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không thể nhớ nổi hết những chi phí cho chuyến công tác với sếp, hoặc nếu có thì bạn cũng nên cần có 1 cuốn sổ nhật ký công tác riêng cho mình. Trong đó ghi chép lại những sự kiện, những chí phí mà bạn đã tự kết toán tổng trong ngày để làm căn cứ đối chiếu thanh toán với bên bộ phận kế toán tiền lương, đồng thời giữ lại toàn bộ tất cả các vé cầu đường, hóa đơn (xăng, rửa xe, bảo dưỡng bảo trì…) nếu có. Một số tài xế cho sếp khác còn chọn cách nói rõ việc này ngay từ đầu về sự hiện diện và hiệu lựa của cuốn sổ như 1 giao ước và họ coi đó là việc có lợi cho họ để tránh khó nói về sau.

Mặt khác, nếu có những va chạm về xe và người bạn cũng cần lưu ý:

 • Nếu va chạm là do lỗi của bạn thì bạn phải chịu bù đắp tổn thất 1 phần (có thể bằng việc trích tiền lương), hoặc cũng có sếp không nói gì mà cứ để cho bảo hiểm làm. Nhưng chỉ cần 2 lần va chạm, bạn nên chuẩn bị tâm lý ra khỏi nghề.
 • Ngược lại, nếu va chạm không phải lỗi của bạn, có thể đó là những nguyên nhân khách quan, họa vô đơn chí từ đâu ập đến thì nên chụp hình lại hiện trường càng sớm càng tốt, nói rõ cho bảo hiểm và sếp ngay để miễn trừ trách nhiệm ngay từ đầu.

Đối với những tài xế xe, điều quan trọng hàng đầu đòi hỏi ở mỗi người là sự cẩn thận, bên cạnh đó là sự nhẫn nại cần có nếu bạn chọn làm nghề lái xe cho sếp, vì bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bị “sai vặt” ngoài chuyên môn và có thể điều đó là không đáng. Các sếp hay tất cả những người khác không ai lại thích 1 người lái xe quá nhiều chuyện, hoặc họ muốn nhiều hơn ở 1 người lái xe kín tiếng, biết mình đang phục vụ ai, tất cả chỉ nên ở độ vừa phải thì công việc sẽ “bền” hơn.

Ngoài ra, 1 số bác tài khác muốn tạo riêng cho mình 1 phong cách, thể hiên sự chính trực và uy tín lâu dài. Mặt khác họ cũng ngại những phiền phức không đáng về những vấn đề liên quan đến tiền bạc, nên nhiều người có thể chọn cách đổ xăng khi đi với sếp, hoặc nói sếp đưa tiền đổ xăng rồi đem “hóa đơn” về.

Hy vọng với những kinh nghiệm “khắc cốt ghi tâm” này, bạn đã có thể những hiểu biết rõ hơn về nghề lái xe, đặc biệt là lái xe riêng cho sếp.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm

Theo khảo sát, tỉ lệ tử vong gây ra bởi các vụ tai nạn do lái xe vào ban đêm cao gấp 3 lần so với ban ngày, hầu như 90% phản ứng đối với các tình huống phát sinh trên đường của tài xế là phụ thuộc vào tầm nhìn. Điều này thực sự đáng lo ngại vì việc lái xe ô tô vào ban đêm là việc không hề dễ, bởi khi điều khiển xe trong điều kiện thiếu ánh sáng sẽ bị hạn chế về tầm nhìn, khả năng quan sát không rõ như ban ngày, khả năng phán đoán tình huống cũng theo đó kém đi đáng kể. Thế nên vấn đề đặt ra cho việc lái xe ô tô ban đêm cần đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn.

Với tiêu chí “không có chiếc xe tồi, chỉ có người lái xe thiếu kinh nghiệm” nhằm mục tiêu giảm thiểu tối đa các mức độ, giúp các lái xe có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chạy xe vào ban đêm nếu điều đó là bắt buộc, dịch vụ cho thuê xe du lịch Tám Thiện – chuyên  cho thuê xe 7 chỗ Thủ Đức và các loại hình xe cho thuê từ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ và 45 chỗ với tất cả các quận huyện trên địa bàn TPHCM sẽ chia sẻ về những kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm.

kinh-nghiem-lai-xe-o-ban-dem1

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm

 

Khi lái xe ô tô ban đêm lúc trời tối các bạn cần phải tuân thủ đúng theo các nguyên tắc:

 1. Bật đèn xe khi trời chập choạng
 2. Chuyển sang đèn pha thích hợp
 3. Điều chỉnh gương chiếu hậu phù hợp…

Kỹ thuật lái xe ô tô vào ban đêm: 

1/ Cách chỉnh độ sáng đèn khi lái xe ô tô ban đêm

Thời điểm bật đèn xe a toàn nhất không phải là buổi tối mà là lúc nhá nhem tối. Mặc dù lúc này vẫn có thể quan sát đường đi nhưng đây là cách giúp người khác dễ dàng nhận ra xe của bạn. Điều này thậm chí ở 1 số nước, bật đèn pha đã trở thành luật và được quy định bật đèn ngay cả ban ngày. Tốt nhất, để tăng tầm nhìn trong trường hợp lái xe đường dài xuyên đêm đồng thời không có sự hỗ trợ của đèn đường hãy bật đèn pha khoảng 1 giờ trước mặt trời lặn và thêm 1 giờ nữa sau khi mặt trời mọc.

2/ Chỉnh độ sáng đèn đồng hồ 

Độ sáng đồng hồ cũng được phải chỉnh sáng đủ để dễ dàng thấy được các chỉ số, không quá mờ đục cũng không được quá sáng gây khó chịu cho người lái. Nếu như có thể điều chỉnh góc chiếu của đèn pha thì hoàn toàn không thừa khi chỉnh lại vị trí pha phù hợp với tải trọng của xe. Phần đuôi xe càng nặng (nhiều người ngồi ghế sau hay nhiều hành lý) mũi xe càng ngóc cao lên và do vậy góc chiếu của pha càng phải nhỏ để tránh làm loá mắt tài xế các xe chạy ngược chiều.

Chuyển đổi linh hoạt giữa 2 chế độ đèn pha. Khi lái xe với tốc độ nhanh và đi đường cao tốc, bạn nên để đèn ở chế độ pha (chiếu xa). Còn nếu đi đường sương mù, với tốc độ chậm hoặc đi trong nội thành nhiều xe cộ, chuyển đèn pha sang chế độ cos (chiếu gần) để có tầm nhìn gần và không ảnh hưởng đến những phương tiện ngược chiều.

3/ Điều chỉnh gương chiếu hậu

Không nên quên chỉnh gương chiếu hậu trong xe vào vị trí đi đêm (có nấc chỉnh trên gương). Nếu không bạn sẽ liên tục bị chói mắt do đèn pha các xe chạy phía sau.

Nếu thực hiện đủ các bước trên thì bạn có thể lên đường. Nguyên tắc bắt buộc là phải bật đèn pha gần, dù hai bên đường có lắp đèn cao áp sáng trưng đi nữa. Hãy ghi nhớ rằng đèn báo hiệu tai nạn chỉ bật khi xe có sự cố. Cùng với đèn pha gần, nếu cần thiết có thể bật đèn sương mù. Đèn sương mù không làm tài xế các xe chạy ngược bị chói mắt, và giúp người cầm lái quan sát hai bên vệ đường rõ ràng hơn.

Tất nhiên, tầm quan sát sẽ rõ hơn nếu bật xa. Nhưng tiếc rằng đèn pha chỉ có thể sử dụng trên xa lộ ngoài thành phố, hơn nữa chỉ khi nếu phía trước hay phía sau không có xe chạy ngược chiều. Tuy nhiên, khi chạy sát xe phía trước, nên chuyển sang pha gần, khi vượt qua rồi thì có thể chuyển sang pha xa. Nói tóm lại, nếu muốn vượt, tốt nhất nên nháy pha từ dằng xa để báo trước cho tài xế xa chạy phía trước.

Trên thực tế, đa số tài xế đều chuyển sang pha gần khi nhìn thấy xe chạy ngược chiều. Chỉ có một số ít tài xế lái ẩu và thiếu văn hoá mới muốn làm chói mắt tài xế khác, có điều hành động này sẽ chỉ làm tăng thêm độ mạo hiểm xảy ra tai nạn giao thông. Nói chung, dù xe chạy ngược chiều bật pha gần hay pha xa thì sau khi chạy ngang qua, trong một khoảng khắc nào đó tầm nhìn sẽ gần như bị mất.

Chính vì vậy, khi chạy đến gần tốt nhất nên chạy sát bên đường hơn đề phòng bất trắc, và hướng tầm nhìn của mắt vào phía bên phải giúp nhanh chóng khôi phục sự quan sát cho mắt. Một ghi nhớ quan trọng nữa.

Nếu chùm sáng đèn pha xe bạn bỗng nhiên không còn phản xạ lại từ các vật thể trên đường hoặc giống như là chiếu vào hang tối, thì nên hết sức cẩn thận – xe bạn đang tiến gần đến vật cần hấp thụ các chum ánh sang chiếu vào – chẳng hạn như rơ-moóc kéo hay xe đỗ ở vệ đường mà không bật đèn báo. Thậm chí nếu như không phải chăng nữa thì trong trường hợp này cũng nên giảm tốc độ và tăng cường sự tập trung để bảo đảm an toàn.

Kinh nghiệm cần chú ý khi lái xe vào ban đêm

1/ Tỉnh táo khi lái xe vào ban đêm

Trước hết có một quy tắc tối thiểu là không được lái xe khi đã uống rượu bia. Buổi tối, thường là sau bữa tối có rất nhiều tài xế bước ra từ các quán nhậu, điều này thực sự gây nguy hiểm với chính bản thân và người đi đường. Đã uống rượu thì không lái xe, đã lái xe thì không được uống rượu.

Lái xe ban đêm thường ngay sau bữa ăn tối, do đó tránh đồ uống có cồn cũng như ăn quá no khiến cơ thể mệt mỏi, không đủ tỉnh táo khi phải căng mắt lái xe. Theo thống kê, tỷ lệ tai nạn do tài xế say xỉn ban đêm gây ra cao gấp 4 lần ban ngày, đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

2/  Đi chậm khi lái xe ô tô về đêm

Đi chậm là nguyên tắc đầu tiên cần nhớ về tốc độ khi di chuyển ban đêm, bởi lẽ tầm nhìn hạn chế sẽ khiến tài xế mất nhiều thời gian hơn ban ngày để xử lý các tình huống trên đường. Nên nhớ, tốc độ hạn chế trên đường chưa hẳn là tốc độ hạn chế an toàn. Đừng sợ đi dưới tốc độ hạn chế, làm chậm luồng giao thông. Hãy cho xe khác vượt nếu thực sự cần đi chậm để đảm bảo an toàn.

3/ Đảo mắt quan sát khi lái xe ô tô

Đừng dán mắt vào khoảng không phía trước, hãy đảo mắt liên tục ra xa, hai bên đường cũng như nhìn vào gương chiếu hậu để chắc chắn xe đang đi ở trạng thái an toàn. Không gian tối đen bên ngoài bao trùm có thể khiến tài xế rơi vào trạng thái phản ứng chậm, lơ mơ mặc dù không hề buồn ngủ.

4/ Đối phó đèn pha xe khác

Nếu gặp xe đối diện không chuyển từ pha về cos khi đi qua nhau, hãy đánh lái sát vào lề đường, đi chậm hoặc dừng nếu cần thiết, giữ tầm quan sát bên lề đường và phía trước xe để chắc chắn không gặp rủi ro. Nếu xe phía sau đi gần và chiếu đèn pha làm chói mắt, hãy chỉnh gương chiếu hậu để tránh phản xạ ánh sáng vào mắt, thậm chí có thể chỉnh gương để ánh sáng đó hất ngược trở lại tài xế xe sau, họ sẽ hiểu đang làm phiền người khác thế nào..

Bí quyết lái xe ô tô an toàn bạn cần biết

Điều quan trọng nhất khi tham gia giao thông là các kỹ năng để lái xe an toàn. Thế nhưng theo thống kê hàng năm, số trường hợp tai nạn giao thông không phải là con số nhỏ, nhất là các trường hợp rơi vào loại xe ô tô, xe tải có thể trọng lớn. Để giảm thiểu tối đa các mức độ, giúp các tay lái xử lý các tình huống thường gặp dễ dàng hơn, dịch vụ cho thuê xe du lịch Tám Thiện – chuyên  cho thuê xe 7 chỗ Thủ Đức và các loại hình xe cho thuê từ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ và 45 chỗ với tất cả các quận huyện trên địa bàn TPHCM sẽ chia sẻ về những bí quyết lái xe ô tô an toàn bạn cần biết.

bi-quyet-lai-xe-o-toan-ban-can-biet

Bí quyết lái xe ô tô an toàn bạn cần biết

1/ Giữ tập trung

Theo thống kê, trên 70% trường hợp tai nạn xảy ra do nguyên nhân các tài xế không tập trung vào điều khiển xe. Các yếu tố chủ quan cũng như khách quan cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài xế, quan trọng  là làm thế nào để hạn chế chúng và tập trung tối đa vào việc lái xe.

2/ Không lái xe sau khi uống rượu bia

Nguyên nhân thường thấy nhất gây ra các vụ tai nạn đều có liên quan đến rượu bia. Đây là 1 trong những kinh nghiệm lái xe an toàn mà chúng ta được nghe hàng ngày qua các trang phương tiện báo đài…nhưng để thực hiện nó thì không dễ dàng tí nào. Hãy là người chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình và sự an toàn của chính bản thân, gia đình bằng cách hạn chế thức uống có nồng độ cồn cao.

3/ Hiểu rõ các tín hiệu khi tham gia giao thông

Một trong những điều nhỏ nhặt nhưng đáng quan tâm kể cả đối với người mới học lái xe và cả những người đã lái xe 1 thời gian chưa hay bỏ sót đó là ra tín hiệu và đáp trả tín hiệu thế nào khi tham gia giao thông. Thực tế khi đang vận hành xe trên đường, cho người khác biết ý định lái xe như thế nào là rất quan trọng.

4/ Sử dụng đèn xi-nhan, còi, đèn pha/cốt, tín hiệu khẩn cấp…

Cần lưu ý rằng, bạn chỉ nên sử dụng còi để cảnh báo các tài xế khác về sự hiện diện của mình trong trường hợp bạn nghĩ rằng họ “không nhận ra điều đó”. Những hành động sử dụng còi 1 cách nóng nảy, “hiếu chiến”, bấm còi liên tục và quá to sẽ rất có thể làm người đi xe máy giật mình và tai nạn có thể xảy ra.

Khi muốn chuyển hướng, bạn phải bật đèn xi-nhan đủ lâu để các phương tiện khác nhận biết và xử lý tình huống thật an toàn. Khi đi trong thành phố, tốt nhất bạn nên hạ một chút cửa kính bên tài xuống để nghe được các tín hiệu âm thanh xung quanh, điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại mang lại hiệu quả lớn giúp bạn lái xe an toàn hơn.

5/ Lái xe trong điều kiện mưa gió

Khi có mưa thì bạn nên bật đèn, giảm tốc độ, lái xe cẩn thận khi có giông bụi, tránh xa xe máy và xe đạp, kiểm tra kỹ cửa xe… Đường mưa mới ướt sẽ rất trơn, do đó kinh nghiệm lái xe an toàn trong điều kiện đường sá này là bạn phải xử lý phanh, đánh lái, xi-nhan sớm hơn, giữ khoảng cách xe hơn với xe cùng chiều, dùng gạt mưa và sấy kính với chế độ phù hợp để có tầm nhìn tốt nhất.

 • Nếu mưa to:
  • Đừng bao giờ chạy quá 80km/h, nếu thấy xe tròng trành, nhớ giữ lái và giảm ga, tuyệt đối không phanh trong trường hợp này.
  • Đừng cho xe chạy nhanh qua những vũng nước vì xe sẽ bị lệch hướng đáng kể. Xe bạn sẽ dễ bị trượt hơn khi lốp mòn nhiều hoặc bị đất bám kín rãnh hoa lốp, chỉ nên chạy ở tốc độ bằng một nửa so với bình thường.
  • Nên chú ý đến phanh, khi bị ướt các má phanh sẽ ăn lệch hoặc không ăn sẽ rất nguy hiểm nếu phanh gấp, nên tì nhẹ vào chân phanh để sấy chúng khô trở lại.
 • Nếu gặp bão lớn hoặc gió quá mạnh:
  • Tốt nhất là đi tìm chỗ trú vì nhiều khả năng sẽ có cây đổ, dây điện bị đứt, tai nạn bất ngờ rình rập bất cứ lúc nào…
  • Nếu buộc phải lái thì nên đi với tốc độ chậm, khi xe bị lắc lư thì cố giữ lái thẳng, nếu gặp các xe tải, xe khách lớn thì tránh ra xa và giữ lái chắc vì luồng khí xoáy sau những chiếc xe này rất nguy hiểm.
  • Nếu đi ngược chiều gió thì phải xử lý nhanh hơn. Nếu đi cùng chiều gió thì chạy chậm hơn và phanh sớm hơn.
  • Thận trọng giảm tốc khi vào cua vì khi đó xe rất dễ bị nghiêng.

6/ Lái xe ban đêm

Chạy xe đêm nguy hiểm hơn ban ngày vì tầm nhìn bị thu hẹp rất nhiều, nhất là trên đường thiếu đèn cao áp hoặc đường quê. Khi trời nhá nhem nhớ bật đèn đờ-mi, giảm tốc và bỏ kính râm. Khi trời tối thì bật đèn phù hợp, dùng tín hiệu đèn là chính khi tránh/vượt xe, nhất quyết không đi nếu đèn không đảm bảo.

Luôn nhìn vào đường chân của bóng tối trên nền đường, khi gặp xe ngược chiều, bật đèn cốt, đừng nhìn trực tiếp vào đèn pha xe đó, mà nhìn chéo sang phải vào cạnh đường, vạch sơn trắng hoặc hàng cọc tiêu để căn lái, khi đến ngang nhau bật ngay đèn pha để quan sát đường (khắc phục khoảng mù của mắt người). Chỉ dừng xe khi thật cần thiết, nhớ tắt đèn pha, chỉ để đèn cốt và đèn cảnh báo.

7/ Lái xe lúc trời nắng chói

Thường gặp trường hợp này khi sáng sớm hoặc xế chiều. Lau kính trước sạch sẽ, dùng kính râm và tấm che nắng để tránh bị chói mắt. Nếu xe ngược chiều hoặc xe đi sau bạn bị chói nắng thì nên cẩn thận trước khi rẽ vì đó họ sẽ khó phát hiện ra bạn đang bật đèn xi-nhan. Nên đi với tốc độ vừa phải vì tầm nhìn bị lúc này đã bị hạn chế.

8/ Hãy luôn “nhường nhịn”

Khi chạy đường trường nếu bạn chủ động chạy lấn đường các xe chạy ngược chiều, đặc biệt là xe tải & xe khách thì họ sẽ lấn đường lại. Lý do là xe tải không muốn phải đạp phanh về số vì sợ “mất trớn”, tốn nhiên liệu. Họ hay chạy lấn đường ép xe ngược chiều phải nhường đường để họ không phải giảm tốc độ.

Chính vì thế, tốt nhất là các bạn cứ chủ động nhường đường trước, họ cũng sẽ không lấn đường của bạn nữa. Còn khi chạy trong thành phố, “nhường nhịn” là một thói quen văn minh nhưng đôi khi cũng phải mạnh dạn để dòng xe lưu thông không tắc nghẽn, điều này tùy từng trường hợp mà bạn có thể đưa ra phương án xử lý an toàn và hiệu quả nhất.

9/ Không bám đuôi xe lớn hơn

Nhiều người chạy trên đường hay bám đuôi xe khác khi vượt xe đi cùng chiều. Điều này rất nguy hiểm bởi vì mình không nhìn rõ phần đường và tình huống sắp xảy ra phía trước. Khi xe chạy trước mình vượt xong, lách vào làn đường bên phải thì mình mới thấy một xe đang chạy ngược chiều lao thẳng vào mình. Hậu quả thế nào thì các bạn cũng đã thấy quá nhiều rồi…

Lời khuyên quan trọng nhất là: khi vượt xe cùng chiều phải quan sát thật kỹ trước khi vượt và tuyệt đối không nên vượt “đúp” cùng với xe chạy trước mình.

10/ Lời khuyên về tâm lý trong trường hợp khẩn cấp

Tình huống hoặc tình thế khẩn cấp có thể đến với tất cả mọi người, những bác tài lâu năm, những chiếc xe đã được chuẩn bị tốt vẫn có thể gặp các sự cố nguy hiểm trên đường bất kỳ lúc nào. Điều quan trọng cũng như kinh nghiệm lái xe an toàn nhất bạn cần ghi nhớ: đừng quá lo lắng, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động và mục tiêu trên hết là giữ cho hành khách trên xe và bản thân mình luôn được an toàn nhất có thể.

Kinh nghiệm lái xe ô tô khi vào cua

Làm chủ tay lái và tốc độ để trải nghiệm chinh phục qua những con đường lớn nhỏ là niềm đam mê của rất nhiều người. Một trong những kỹ thuật đem lại sự thích thú nhất cho tay lái ô tô không phải là chạy băng băng theo con đường thẳng, mà là cách điều khiển xe khi lên và xuống dốc, đặc biệt là kỹ năng lái xe vào cua sao chính xác và an toàn. Thế nhưng sự cân bằng giữa niềm đam mê và an toàn tuyệt đối là điều không phải đơn giản nhất là đối với những người mới chạy xe.

Sau đây dịch vụ cho thuê xe du lịch Tám Thiện, chuyên  cho thuê xe 7 chỗ Thủ Đứcthuê xe 16 chỗ Thủ Đức và các loại hình xe cho thuê từ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ và 45 chỗ với tất cả các quận huyện trên địa bàn TPHCM, sẽ chia sẻ bạn 1 số kinh nghiệm lái xe ô tô khi vào cua sao cho đúng cách và an toàn đó là “Phanh trước khi đến điểm đánh lái để giảm tốc đến mức độ an toàn, nên đánh lái một lần để tránh hiện tượng mất lái khi cua”.

kinh-nghiem-lai-xe-o-khi-vao-cua2

Kinh nghiệm lái xe ô tô khi vào cua

Với các tài già, ngay cả khi vào cua ở tốc độ cao có thể dùng một tay vần vô-lăng, không cần đạp phanh vẫn qua cua mượt mà. Nhưng với lái mới, việc vào cua là cả một vấn đề toát mồ hôi, bởi chưa quen cảm giác tốc độ, ước lượng góc đánh lái cũng như hiểu về chiếc xe mình đang lái.

Cách tốt nhất để một lái mới nhanh “ngộ” ra phương pháp là luyện tập liên tục, đồng thời trải nghiệm trên nhiều dòng xe khác nhau, bởi lẽ mỗi xe lại có góc quan sát, cấu tạo vòng xoay vô-lăng và độ cân bằng không giống nhau. Nếu không cẩn trọng, tài xế có thể đưa xe mình vào tình trạng understeer hoặc oversteer.
kinh-nghiem-lai-xe-o-to-khi-vao-cua

Oversteer
kinh-nghiem-lai-xe-o-to-khi-vao-cua1

Understeer

Tại buổi đào tạo dành cho các nhà báo từ châu Á tổ chức ở đường đua Bira (Thái Lan), hướng dẫn viên của Porsche lần lượt cho các nhà báo trải nghiệm tới 6 dòng xe của Porsche, từ chiếc sedan êm ái như Panamera tới SUV gầm cao Cayenne và sportcar hiệu suất cao Porsche 911 Turbo.

Tốc độ đề nghị được nâng cao dần sau mỗi vòng trải nghiệm lái xe qua đường thẳng và khúc cua, sự khác biệt thể hiện ngay ở mỗi dòng xe. Nếu là một chiếc sedan chạy ở chế độ normal tập trung nhiều vào sự êm ái, tài xế sẽ phải đạp phanh lâu và sâu hơn, lấy lái nhiều hơn để xe vào cua đúng ý.

Khi ngồi trên SUV, trọng tâm cao hơn nên nếu không tin tưởng vào các công nghệ hỗ trợ cân bằng của xe, tài xế phải giảm tốc độ xuống sâu hơn để không còn cảm giác chông chênh. Cuối cùng, gọn gàng nhất chắc chắn là sportcar 911 Turbo, góc lấy lái nhỏ, trọng tâm thấp, xe đầm, tài xế không phải vẹo người theo vô-lăng, mà chỉ cần hướng mắt tới cua, đưa vô-lăng theo hướng muốn tới, xe lập tức phản ứng chính xác những gì cần làm, ngay khi tốc độ cua gắt ở 70-80 km/h.

kinh-nghiem-lai-xe-o-to-khi-vao-cua3

Nhưng đáng tiếc, trong thực tế đời sống đồng hành cùng các tài xế thường là những xe dân dụng chứ không phải xe thể thao hiệu suất cao. Vì thế để vào cua chính xác, an toàn trên đường công cộng, các kỹ thuật viên khuyên phương pháp như sau:

Bước 1: Tập trung quan sát

Quan sát là điều quan trọng trong cách điều khiển xe, quan sát tốt giúp bạn không chỉ nhận ra khúc cua trước mặt mà còn biết khúc cua dài hay ngắn, điều kiện mặt đường thế nào, dòng xe cộ phía trước và sau.

Bước 2: Giảm tốc độ vào cua an toàn trước khi đánh lái

Không ít tài xế do chủ quan nên không phanh khi vào cua, hoặc khi đang vào cua mới rà phanh. Việc rà phanh (trail-braking) chỉ áp dụng cho các tay đua để tiết kiệm thời gian cắt cua, còn trong đời sống thì không nên. Thế nên, cách kiểm soát tốt là khi nhìn thấy đoạn đường sắp có cua, bạn nên chủ động phanh giảm tốc từ trước đến tốc độ an toàn.

Bước 3: Vào cua

Khi đã giảm tới tốc độ an toàn, lúc này mới đánh lái đưa xe qua cua. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chuyên gia là không nên đánh lái nhiều lần, mà nên ước lượng độ cong của cua, lấy lái một lần và giữ cố định góc xoay vô-lăng tới khi thoát cua. Trừ khi góc cua quá dài hoặc lấy lái lần đầu hơi ít, tài xế có thể nhích thêm vòng xoay để đưa xe vào đúng quỹ đạo.

Sở dĩ nên lấy lái một lần bởi lẽ điều này tạo sự cân bằng. Tránh trường hợp do lấy lái quá nhiều nên tài xế rơi vào cảnh oversteer, xe xoay ngang, hoặc do chủ quan nên ở lần lấy lái đầu tiên hơi ít, dẫn đến understeer, xe chạy thẳng ra lề đường.

Bước 4: Thoát cua

Thoát cua tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người lái phải mượt mà để không tạo ra độ giật quán tính khiến người ngồi trên xe lao đao. Đây cũng là một nguyên nhân khiến tài xế nên đánh lái một lần khi vào cua, lúc đó khi đến hết khúc cua là bánh xe cũng sắp chuyển về trạng thái chạy thẳng, nhờ đó thân xe chuyển hướng nhẹ nhàng, êm ái.

Nếu đánh lái quá nhiều, tài xế sẽ phải giật vô-lăng ngược lại khi hết cua, lúc đó thân xe bị chuyển hướng đột ngột, khiến người ngồi cùng có cảm giác bị quăng quật từ bên này sang bên kia xe.

Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là luyện tập. Các tài xế nên giữ cái đầu lạnh để không bị cuốn bởi tốc độ. Ngồi sau vô-lăng xe càng hiện đại, càng trang bị nhiều công nghệ càng cho cảm giác an toàn ảo, chủ quan nên ga, phanh, đánh lái đều không ở ngưỡng an toàn. Đến đích an toàn mới là điều quan trọng, chứ không phải cắt cua thiện xạ ra sao.

 Chúc bạn có những chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Kỹ thuật lái xe lên dốc và xuống dốc

Lái xe không chỉ cần kỹ năng mà còn chính bởi sự hiểu biết và những kinh nghiệm mà bạn có được khi di chuyển qua những địa hình. Một trong số đó là kỹ năng lái xe lên dốc và xuống dốc an toàn, các thao tác phải linh hoạt, những xử lý khôn khéo để không gây ra những sự cố ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của cả mình và người khác.

ky-thuat-lai-xe-len-doc-va-xuong-doc

Để tìm hiểu về vấn đề này, dịch vụ cho thuê xe du lịch Tám Thiện, chuyên  cho thuê xe 7 chỗ Thủ Đứcthuê xe 16 chỗ Thủ Đức và các loại hình xe cho thuê từ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ và 45 chỗ với tất cả các quận huyện trên địa bàn TPHCM sẽ chia sẻ 1 số lỗi khi lái xe xuống dốc và cách khắc phục cũng như cách lái an toàn khi gặp đoạn đường dốc.

Lỗi cơ bản

 • Khi xe xuống dốc/đèo xe lao nhanh và chạy theo quán tính.  Xe càng nặng, trọng lượng càng cao, tốc độ càng nhanh thì quán tính của xe càng lớn. Nếu chạy bằng số càng cao thì quán tính của xe khi xuống dốc càng lớn.
 • Khi xuống dốc nhanh vượt qua ý muốn, theo trực giác chúng ta sẽ phanh gấp. Tuy nhiên, phanh càng nhiều má phanh càng nóng, dẫn đến cháy má làm mất tác dụng phanh.
 • Má phanh cũ, mòn nhiều, chất lượng kém, hoặc má dán lỗi, khi phanh gấp bong cả má gây nguy hiểm.

Đây là những lỗi thường gặp nhất, vì thế khi xuống dốc người lái xe nên hạn chế tối đa việc sử dụng phanh hoặc chỉ dùng khi gặp trường hợp khẩn cấp. Nếu không phanh, sẽ mất kiểm soát thì chúng ta nên sử dụng hộp số để phanh động cơ.

Cách xuống dốc, xuống đèo an toàn

 • Để xuống dốc, xuống đèo an toàn, người lái cần biết độ dốc thực tế của con dốc, tình trạng địa lý địa hình, thời tiết, lưu lượng tham gia giao thông tại khu vực này mà chọn số hợp lý.
 • Tốc độ an toàn của xe khi xuống dốc là tốc độ mà người lái có thể làm chủ khi xuống dốc mà ít phải dùng phanh. Khi đó để xuống dốc, chúng ta sẽ sử dụng bằng ga là chủ yếu. (Xuống dốc bằng ga là khi xuống dốc, chúng ta sẽ dùng ga và để xe chạy theo quán tính).
 • Trên xe số tự động, ngoài số D, còn có các vị trí đã được đánh số 3-2-1 hay L, S, M dùng để phanh động cơ khi lái xe xuống dốc.
 • Dù là xe số sàn hay số tự động thì vẫn phải dùng phanh động cơ khi xuống dốc.
 • Khi xuống dốc mà xe trôi nhanh ngoài ý muốn thì ngay lập tức phải đạp phanh và gạt cần số về số thấp hơn.
  • Hoặc chọn số quá thấp thì khi xuống dốc sẽ bị gằn, vòng tua máy lên cao, đi như vậy rất hại xe và người lái sẽ gặp khó khăn khi điều khiển, lúc đó bạn nên chọn cấp số cao hơn.
  • Nếu chọn số quá cao thì xe sẽ chạy theo quán tính quá lớn, lúc đó sẽ phanh nhiều, gây ra tình trạng mòn má và nhanh hỏng phanh, vậy nên nhanh chóng đệm phanh và chuyển xuống các số thấp hơn.
 • Khi để số ở vị trí phù hợp với từng con dốc, ta có thể đưa xe xuống dốc an toàn mà vẫn có thể làm chủ tốc độ và có thể dừng lại khi cần, thậm chí dừng xe trong trường hợp khẩn cấp.
 • Để xe chạy vượt quá tốc độ khi xuống dốc rồi mới phanh liên tục không những là việc làm sai kỹ thuật mà còn dẫn đến tình huống nguy hiểm. Nếu phanh động cơ ở vị trí số lớn quá, để xe chạy quá nhanh rồi mới giảm số thì cũng sai kỹ thuật, vì khi xe chạy nhanh mà về số thì làm xe khựng lại, thậm chí còn làm hỏng cả hộp số.
 • Trước khi vào cua, nên giảm tốc độ, bắt đầu vào cua thì quay vô-lăng nhẹ nhàng vừa đủ để chuyển hướng ôm cua. Theo cảm giác lái và tốc độ vào cua mà quay vô-lăng, tránh quay quá nhiều làm xe bị lắc đuôi, khi hết cua thì từ từ nhẹ nhàng trả lái, tránh trả lái gấp và tuyệt đối không được thả vô-lăng tự quay hoặc xoa.
 • Với những khúc cua gấp, gập tay áo và có độ dốc lớn, ngoài việc giảm ga trước khi vào cua, người lái cần phải chuyển xuống cấp số thấp để phanh động cơ và khi vào cua. Chân ga cũng nên thả lỏng, không đạp ga, sau đó quay vô-lăng để xe chạy theo quán tính, nếu cần có thể phanh nhẹ để giảm tốc độ, để hết dốc cua thì nhẹ nhàng đệm ga và trả lái.
 • Để đảm bảo an toàn khi đi đường đèo dốc, không nên thay đổi tốc độ đột ngột quá lớn, không phanh gấp nhưng gặp trường hợp khẩn cấp vẫn có thể phanh để dừng được xe.
 • Khi xuống dốc nếu gặp đường trơn, mặt đường có nhiều bùn đất, bạn càng phải thận trọng cho dù xe bạn có hiện đại đến đâu đi nữa. Trong tình huống này, nên cố gắng chạy xe ở tốc độ ổn định, không đánh lái gấp, không phanh gấp, hãy lái xe ở tốc độ thấp nhất có thể, nếu đường có nhiều vũng bùn nước, thì càng phải cẩn thận hơn.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Dịch vụ cho thuê xe giá cạnh tranh tại quận 8 HCM

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Tám Thiện là đơn vị cho thuê xe giá cạnh tranh tại quận 8 HCM với dịch vụ cho thuê giá rẻ nhất và chất lượng hàng đầu. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sự tiện nghi, thoải mái và sự hài lòng khi đến với chúng tôi.

Các thiết bị máy móc luôn là loại máy đời mới, chất lượng cao, được bảo dưỡng theo định kỳ và được mua bảo hiểm và trang bị đầy đủ đảm bảo an toàn cho quý khách hàng. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, tất cả đều có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, sẽ hỗ trợ phục vụ quý khách hàng những nhu cầu vượt trên sự mong đợi với sự tận tâm và nhiệt tình nhất để quý khách cảm nhận được sự an tâm chu đáo của chúng tôi.

Trụ sở công ty tọa lạc tại địa chỉ 109/25/2 đường 8, khu phố 1, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM, chúng tôi chuyên cho thuê xe 7 chỗ Thủ Đứcthuê xe 16 chỗ Thủ Đức nay mở rộng với đa dạng loại hình xe cho thuê từ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ và 45 chỗ với tất cả các quận huyện trên địa bàn TPHCM, giúp quý khách có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Được sự yêu mến và tin tưởng lựa chọn dịch vụ trong những năm qua, chúng tôi hy vọng sẽ cùng bạn đồng hành trên những chuyến đi an toàn, vui vẻ và thoải mái hơn nữa trong thời gian sắp tới. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

DỊCH VỤ DU LỊCH GIÁ RẺ

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Tám Thiện

Địa chỉ: 109/25/2 Đường 8, Khu Phố 1, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM

MST: 0313 731 826

Điện thoại: 0976.863.278 – 0934.678.287 (Mr.Tân)

Wesite: dichvuvantaigiare.vn

Mùa hè nhu cầu đi lại và di chuyển của người dân rất cao, một số nơi cho thuê xe du lịch “cháy xe” hoặc một vài nơi đưa ra mức giá rất cao, các kinh nghiệm thuê xe du lịch hè cần thiết mà bạn nên biết sẽ cực kỳ quan trọng giúp chọn ra xe chất lượng và an toàn trên những chuyến đường dài.

Dichvuvantaigiare.vn xin tư vấn một vài kinh nghiệm nho nhỏ giúp bạn chọn phương tiện đi lại tốt nhất.

1. Kế hoạch

Lên kế hoạch trước chuyến đi dài ngày hoặc địa điểm du lịch vui chơi trước khi thuê xe, số lượng người tham gia, thời gian đi du lịch…lên kế hoạch cụ thể trước những chuyến đi luôn cần thiết và quan trọng.

2.  Chọn xe bao nhiêu chỗ

Số lượng người tham gia sẽ quyết định nên thuê xe bao nhiêu chỗ, nên thuê xe du lịch số lượng thì tốt nhất phòng trường hợp số lượng người tham gia đông hơn.

Lái xe trong thành phố chú ý gì ?

Tại Việt Nam các thành phố đường xá thường chật hẹp và lưu thông gặp nhiều khó khăn hơn, mật độ xe cộ đông đúc cũng là nguyên nhân chính khiến việc điều khiển xe ô tô ở đường phố gặp nhiều trắc trở, một số lưu ý quan trọng dành cho bạn khi lái xe đường phố.

lai-xe-an-toan

– Nắm vững luật giao thông

Luật giao thông luôn là ưu tiên số 1 khi di chuyển ở thành phố, đây cũng là cách để tránh bị phạt tiền oan, đồng thời tránh gây ra các tai nạn hay sự cố va chạm không cần thiết.

– Tốc độ ổn định

Ở một quốc gia có khoảng cách di chuyển giữa các xe quá thấp thì việc xe không giữ được tốc độ ổn định sẽ khiến nguy cơ tai nạn cao hơn. Chưa kể, nếu xe của bạn phải dừng liên tục rồi lại tiếp tục tăng tốc thì sẽ tiêu tốn xăng và không tốt cho động cơ. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý giữ tốc độ ổn định khi vượt hay có xe khác muốn vượt xe bạn, đặc biệt cần bật xi-nhan, nhấn còi và để số hợp lí để quá trình vượt an toàn, dứt khoát.

– Tránh thắng gấp

Trong thành phố có lượng lớn phương tiện lưu thông, tránh lái xe thất thường thì càng có nguy cơ gây tai nạn, bởi vậy việc giữ khoảng cách với xe trước một cách an toàn.

-Nắm vững tuyến đường di chuyển

Tắc đường vốn là một trong những điểm đặc trưng của khu vực thành thị, vậy nên việc đi mà không rõ đường không chỉ khiến bạn biến thành mục tiêu của cảnh sát giao thông mà còn làm mất thời gian cũng như tạo ra những tình huống dễ gây va chạm.

5. Không bật âm thanh lớn

Âm thanh lớn khiến phân tâm khí qua các ngã ba, ngã tư, cần chú ý đọc biển báo để không vi phạm Luật Giao thông, việc hạn chế âm thanh lớn giúp xử lý những tình huống nhanh chóng và giảm thiểu những va chạm không đáng có khi di chuyển trong thành thị.

Website: http://dichvuvantaigiare.vn

Một số lưu ý quan trọng khi mới lái xe lần đầu

Các tài xế mới lái xe lần đầu việc làm chủ tay lái là cực kỳ quan trọng, việc lạ lẫm và bỡ ngỡ là không thể tránh khỏi khi cầm tay lái xử lý các tình huống. Những kinh nghiệm quan trọng cho bạn khi lái xe lần đầu sẽ được giới thiệu nhằm giúp bạn làm quen và tập xử lí các tình huống.

lai-xe-troi-mua

– Làm chủ thao tác lái xe

Trước tiên cần làm quen với các vị trí trên xe. Thực hành côn, ga, phanh, cần số, phanh tay … nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe. Chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu.

Cài dây an toàn khi lái xe, nếu bạn không cài dây an toàn túi khí cứu mạng bạn trong những tình huống tai nạn nguy hiểm, điều này đảm bảo bạn sẽ sống sót khi lái xe nếu gặp những tình huống nguy hiểm.

– Thói quen nhìn biển báo

Biển báo sẽ cảnh báo bạn khi đi đến những địa hình mà chưa bao giờ bạn đến, tập thói quen nhìn mọi biển báo giao thông như biển báo hạn chế tốc độ, cấm dừng đỗ, biển được phép rẽ phải, cấm rẽ trái …,Chú ý đừng bám đuôi xe khách, xe tải, xe buýt…khi đó tất nhiên tầm nhìn sẽ giảm xuống và hạn chế tầm nhìn gây nguy hiểm.

– Tập nhìn gương

Nên tập quan sát gương chiếu hậu thói quen nhìn gương để quan sát 2 bên đường và phía sau xe. Giúp bạn tránh được những tình huống nguy hiểm như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường khi đi quá sát, chèn vạch. Kĩ năng lùi xe, đừng quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài cửa sổ, hãy thực hành thật quen kỹ năng nhìn gương và lùi sao cho thật chuẩn xác khi lái xe.

– Ưu tiên giữ khoảng cách

Luyện tập để có thể cảm nhận được cảm giác về khoảng cách. Tìm một đoạn đường vắng xe nhờ một người xi-nhan cho mình, tập tiến dần tới một chiếc xe máy, ô tô và dừng lại trước khi va chạm. Cảm nhận khoảng cách an toàn giữa đầu xe mình và các xe phía trước. Mỗi chiếc xe đều có phần đầu xe dài ngắn khác nhau, nên việc cảm nhận khoảng cách phía trước là rất cần thiết mỗi khi đi một chiếc xe lạ.